header
header  
header Trang Chính
 
Đại Hội Tiêu Hoá và Gan Kỳ 7 - Chủ Nhật Ngày 12 Tháng 3 Năm 2017
Người viết: Song Manh Admin   

Trung Tâm Tiêu Hoá và Gan San Jose Gastroenterology cùng với SỐNG MẠNH xin kính mời quý vị đến tham dự buổi Đại Hội Tiêu Hoá và Gan Kỳ 7.

Chủ Nhật Ngày 12 Tháng 3 Năm 2017, 9AM - 2PM

Tại:

County Administrative Building (Bản đồ)
70 West Hedding Street
San Jose, CA 95110

Mọi chi tiết, xin liên lạc Sống Mạnh (408) 605 - 0605.
Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook.

Image Chương Trình Gồm Có

 • Thử Máu Viêm Gan C
 • Tham Khảo Với Bác Sĩ
 • Lập Thẻ Y Tế
 • Đo Huyết Áp
 • Đo Trọng Lượng
 • Chỉ Thị Chăm Sóc Sức Khoẻ Tại California
 • Nhiều quà giải thưởng
 • Ăn trưa miễn phí
Đề Tài Hội Thảo

 • Giới Thiệu Chương Trình ................. 9:45 AM - Trịnh Ngọc Huy, MD
 • Viêm Gan B và C .......................... 10:00 AM - Nguyễn Anh Huy, MD
 • Phòng Ngừa Bệnh Tật Khi Đi Du Lịch........ 10:30 AM - Phạm Văn Ngà, MD
 • Ung Thư Hệ Thống Tiêu Hoá ................ 11:30 AM - Trịnh Ngọc Huy, MD
 • Giảm Và Phòng Ngừa Ung Thư Hệ Thống Tiêu Hoá ..... 12:00 PM - Trịnh Ngọc Huy, MD
 • Cải Tổ Y Tế Cal Medi Connect ............. 12:30 PM - Anthem Blue Cross
 • Thể Dục Cho Người Cao Niên ................. 1:00 PM - Luu Anthony, CPT
Cập nhật ( 25/02/2017 )
 
Những Hoạt Động Dự Phòng Hằng Ngày
Người viết: Bác sĩ Trịnh Ngọc Huy, MD   
Cập nhật ( 10/03/2015 )
Đọc tiếp...
 
Tiểu Đường Và Bệnh Tim Mạch
Người viết: Bác sĩ Nguyễn Quý Vĩnh, MD   
 Trong những năm gần đây, số người vướng bệnh tiểu đường ngày một gia tăng. Chủ yếu của bài viết này là để quảng bá hai dữ kiện ngày càng rõ rệt:
 1. Nếu vướng tiểu đường rất dễ bị nhồi máu cơ tim (heart attack) và tai biến mạch máu não (stroke).
 2. Nếu chịu khó gìn giữ thì rất hy vọng sẽ giảm được những tai hoạ này.
Cập nhật ( 25/09/2007 )
Đọc tiếp...
 
SỐNG SAO ÐỂ TRÁNH UNG THƯ
Người viết: Bác sĩ Trịnh Ngọc Huy, MD   

Nói đến bệnh ung thư ai cũng sợ cầu mong là đừng bao giờ bị cả. Với bệnh ung thư thì chỉ muốn thực hành câu “Tránh voi chẳng xấu mặt nào”. Ðiều nay dễ hiểu vì bệnh nhân bị bệnh ung thư có cảm tưởng như bị án tử hình vì có bệnh chữa không được.   Bệnh nhân có thể chết trong thời gian ngắn. Có ung thư chữa được nhưng có thể bị lại sau đó hoặc không chết nhưng làm đau đớn lây lất qua ngày tháng.

Mỗi năm trên 7 triệu người trên thế giới và nửa triệu người ở Hoa Kỳ chết vì bệnh ung thư. Tuy nhiên nhiều bệnh ung thư có thể tránh ngừa được. Ngừa và phòng bệnh có thể làm giảm tỷ lệ tử vong vì bệnh ung thư . Truy tầm ung thư trước khi triệu chứng bệnh phát hiện cũng có thể giúp cho việc chữa bệnh được hiệu quả vì bệnh còn trong tình trạng phôi thai.

Cập nhật ( 26/02/2009 )
Đọc tiếp...
 
TRÀ DƯ TỬU HẬU
Người viết: Bác sĩ Hanson Vũ Hiển Nguyễn, Pharm.D.   

ImageTrà đã có mặt trong đời sống chúng ta từ rất lâu, nguồn gốc trà và ai là người khám phá ra trà thì vẫn chưa được giải thích thỏa đáng.  Tuy nhien hầu như ai cũng tạm chấp nhận giả thuyết là có một người Trung Quốc, một hôm cầm một ly nước nóng và đứng dưới một gốc cây kia, và lá của cây đó đã rơi vào ly nước đó tạo ra một màu sắc thật đẹp và mùi vị thật thơm và lạ khi uống vào.   Người ta phỏng đoán trà đã có mặt trong đời sống chúng ta vào khoảng 700 trăm năm trước Công Nguyên. Các trà lầu đã trở thành những nơi tụ họp của những danh nhân, thơ nhân , quý tộc, và những hảo hán thời xưa ở Trung Quốc.   Gần đây trà đã có nhiều khám phá về y tính và dược tính và đã thành rất phổ thông, điển hình Hoa Kỳ là nước đứng thứ nhì trên thế giới về nhập cảng trà trên thế giới.

Điểm qua các loại trà:

Thông thường cây trà khi ở nơi hoang dại thì cao khoảng 50 ft, nhưng khi người ta trồng thì chỉ cao khoảng 3-5 ft. Rất nhiều loại trà được chế biến qua quá trình ướp mùi và sấy khô..Hiện ở Trung Quốc có khoảng 300 loại trà khác nhau. Tuy nhiên trà chỉ có 5 loại chính:

1) Trà đen (Black Teas): Trà này còn được biết đến tên là “hong cha” hay trà hồng (red teas) theo tiếng Trung Quốc. Trà này có mùi của khói (smoky flavor).   Người ta hái lá trà này và phơi hay sấy khô.   Trong quá trình sấy khô, lá trà sẽ cong và cuộn lại và tạo ra những hoạt chất (enzyme) gây ra quá trình oxy hóa (oxidation).    Sỡ dĩ trà được gọi là Trà đen vì khi trong nước sôi, lá trà sẽ chuyển đổi màu từ đỏ sang màu nâu đậm và thành đen khi để một thời gian.  Trà đen mang nhiều tính Dương (Yang) theo như Đông Y   Trung Quốc.   Do mang nhiều tính Dương, nên Trà Đen rất phù hợp để uống vào những ngày lạnh, giúp máu huyết lưu thông, phù hợp cho những người bị phong thấp, hay bị ho do cảm cúm gây ra.

Cập nhật ( 16/12/2008 )
Đọc tiếp...
 
NGHỆ
Người viết: Thiery Ngô   

ImageNghệ là cây mọc quanh năm có nhiều ở Ấn Ðộ, Nam Á, và châu Phi. Nằm trong gia đình của họ gừng, nghệ và chất curcumin - thành phần hoạt động (active ingredient) của củ nghệ- có vị ấm, đắng, màu vàng tươi. Nghệ thường được dùng để nhuộm màu cho vải và dùng như một loại gia vị trong nấu ăn (nấu cà ri, mù tạt và pho mát).   Nghệ cũng đóng vai trò quan trọng trong y học cổ truyền của người châu Á.   Nó được dùng như thuốc đắp thẳng trên da mặt để trị chàm, lác, làm lành da và tránh sẹo.   Nó được dùng  dưới nhiều dạng: bột viên , con nhộng, dạng trà, dạng thuốc tinh chất để tăng thêm việc tiêu hoávà chức năng gan, để giảm đau khớp và điều hoà kinh nguyệt.   Gần đây nhiều   công ty sản xuất “dược   phòng” từ cây cỏ đã công bố nhiều điều về nghệ.   Họ tuyên bố rằng củ nghệ có thể có lợi ích cho hàng loạt tình trạng: ợ chua, loét bao tử , sạn túi mật, béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, bệnh lẫn trí Alzheimer, ung thư, và nhiều thứ khác nữa.

Cập nhật ( 09/12/2008 )
Đọc tiếp...
 
Các bài khác...
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 1 - 7 / 143
header
Bài Mới Nhất
header
Bài Đọc Nhiều Nhất
header Copyright © 2008 Song Manh Inc. All rights reserved.
header